โครงการประชุมวิชาการ เรื่อง “การจัดการเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”

มหาวิทยาลัย ได้จัดการประชุมวิชาการเรื่อง “การจัดการเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ในการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยปาฐกถาเฉลิมพระเกียรติเรื่อง “เศรษฐกิจพอเพียงกับการศึกษา” โดย ศ.นายแพทย์จรัส สุวรรณเวลา การอภิปรายเรื่อง “พัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยเศรษฐกิจพอเพียง” โดย รศ. ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ ดร.นิพนธ์ สุรพงษ์รักเจริญ และรศ. ดร. ธำรงค์ อุดมไพจิตรกุล การนำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต” โดยคณาจารย์ผู้วิจัยมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และการนำเสนอกรณีศึกษาโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงใน โรงเรียนมัธยมศึกษา โดยคณาจารย์โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และโรงเรียนประถมศึกษา โดยคณาจารย์จากโรงเรียนพระราม ๙ กาญจนาภิเษก ในงานมีการชมนิทรรศการและโปสเตอร์งานวิจัยเกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้ตามแนว ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงด้วย